Từ ngày 18- 20/8,Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV, năm 2019 tại tỉnh Sơn La với sự tham gia của trên 1000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên. Các hoạt động tham gia tại Ngày hội gồm 3 lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam; là dịp để giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa vùng Tây Bắc.

Tỉnh Điện Biên thành lập đoàn tham gia Ngày hội gồm 95 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên và cán bộ quản lý. Với sự chuẩn bị chu đáo về các nội dung tham gia, sau 3 ngày diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, hấp dẫn tỉnh Điện Biên đã để lại ấn tượng tốt đẹp tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ Ngày hội tỉnh Điện Biên đạt thành tích : Đạt 2 giải A ở nội dung:Trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng các dân tộc với chủ đề " về Điện Biên về miền hoa Ban" và nội dung Trưng bày, giới thiệu ẩm thực, đạt 2 giải A.

 Ở nội dung Liên hoan văn nghệ quần chúng: tiết mục Tốp ca nữ  "Người đẹp Mường Then" đạt giải C; 3 giải B gồm các tiết mục: Độc tấu nhạc cụ "sáo mũi", Dân vũ"vũ hội Hà Nhì", dân ca dân tộc Hà Nhì "nỗi nhớ Hoa gạo; Giải A- điệu nhảy khèn Mông truyền thống "tết Nào Pê Chầu"; Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc đạt giải A.

 "Lễ Gạ Ma Thú dân tộc Hà Nhì" đạt giải B- ở nội dung giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc;

 Tổng Cục Thể dục thể thao tặng cờ cho đoàn Vận động viên tỉnh Điện Biên có thành tích xuất sắc trong thi đấu thể thao tại Ngày hội; ngoài ra, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Ngày hội.

Một số hình ảnh trong Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV, năm 2019 tại tỉnh Sơn La:

Đoàn đại biểu dâng hoa báo công tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Đoàn đại biểu mặc niệm trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV, năm 2019.

Bộ VHTTDL tặng bằng khen cho các đơn vị tham gia Ngày hội.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Sơn La trao cờ đặng cai cho tỉnh Phú Thọ năm 2022.

 Đại biểu dự Lễ khai mạc Ngày hội.

Màn trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc của đoàn Điện Biên đạt giải A

Tiết mục Nhảy Khèn Mông truyền thống ''Tết Nào Pê Chầu'' tỉnh Điện Biên đạt giải A.

Gian hàng quảng bá giới thiệu sản phẩm du lịch của tỉnh Điện Biên.

Giới thiệu sản phẩm dệt truyền thống dân tộc Lào bản Na Sang, Núa Ngam, Điện Biên.

Giới thiệu ẩm thực.

Tỉnh Điện Biên tham gia trưng bày triển lãm ảnh tại Ngày hội.

Bài,ảnh: Thu Thủy


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 5.638.930
Online: 70
°