Sau 03 ngày tranh tài (từ ngày 15 -17/02) tại Lễ hội Khèn hoa - Không gian văn hóa Tây Bắc lần thứ III (Sa Pa, Lào Cai), Đoàn Nghệ nhân dân tộc Mông tỉnh Điện Biên đã xuất sắc giành được nhiều danh hiệu cao của Hội thi Múa khèn, bao gồm: Giải nhất đồng đội, Giải ba cá nhân và Giải nghệ nhân cao tuổi nhất.

Đây là thành tích đáng tự hào của các nghệ nhân khèn Mông, trong đó có nhiều nghệ nhân cao tuổi đến từ các huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo, Nậm Pồ, Mường Nhé. Với những tiết mục trình diễn độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng dân tộc, các nghệ nhân đã góp phần giới thiệu, quảng bá sắc màu di sản văn hóa tỉnh Điện Biên đến với đông đảo bạn bè, du khách tham dự Lễ hội.

Rất đông nhân dân và du khách tới cổ vũ các nghệ nhân trình diễn khèn Mông.

Hội thi Múa khèn là một trong những hoạt động tiêu biểu của Lễ hội Khèn hoa với sự góp mặt của các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang và xã Sa Pả, Chung Chải thị trấn Sa Pa. Hội thi không chỉ là dịp để bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống các dân tộc mà còn là hoạt động hấp dẫn để thu hút du khách đến với khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa trong dịp đầu xuân năm mới.

Thanh Hương

Trung tâm Văn hóa tỉnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 5.626.602
Online: 40
°