Tối 24/4, tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019).

Đây là một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh.

Đại biểu và khán giả dự Khai mạc Tuần phim.

           Dự Lễ khai mạc có Bà Bùi Thục Anh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Văn hóa Văn nghệ Ban Tuyên giáo trung ương; đại diện Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Văn Quý, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Khôi, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Việt Dũng, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các Sở, Ban, ngành trong tỉnh; đại diện các đoàn tham dự Tuần phim cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ, học sinh sinh viên tỉnh Điện Biên, du khách đến hưởng ứng Tuần phim.

          Ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng cục Điện ảnh phát biểu Khai mạc Tuần phim. Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, ông Phạm Việt Dũng, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến các đại biểu khách quý, các văn nghệ sỹ tham gia bộ phim và khán giả tới dự Khai mạc Tuần phim có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng này. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức Tuần phim: việc tổ chức Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và chào mừng các ngày lễ lớn nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường, tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo  của Đảng, nhà nước, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong xã hội. Thông qua hoạt động của Tuần phim để khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc từ đó phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và đảm bảo anh ninh – quốc phòng tạo động lực đưa đất nước phát triển. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, mảnh đất, con người Điện Biên sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho các sáng tác nghệ thuật Điện ảnh nói riêng, ra đời nhiều tác phẩm có giá trị phục vụ nhân dân, qua đó giới thiệu mảnh đất, con người Điện Biên quá khứ, hiện tại và tương lai với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế, góp phần đưa du lịch Điện Biên phát triển lên một tầm cao mới.

          Tại buổi lễ, BTC đã trao những bó hoa tươi thắm cho các nghệ sĩ, nhà làm phim, diễn viên của 3 bộ phim” Sống cùng lịch sử”, “Thạch thảo” và “Chuyện những người lính già” được chọn trình chiếu trong tuần phim. BTC cũng trao bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong việc tổ chức Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

BTC trao những bó hoa tươi thắm cho các nghệ sĩ, nhà làm phim, diễn viên của 3 bộ phim được chọn trình chiếu trong tuần phim.

          Bộ phim tài liệu “Chuyện những người lính già”(do Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu khoa học và Trung ương sản xuất) là bộ phim được công chiếu mở màn cho đêm khai mạc Tuần phim kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ cùng bộ phim truyện “Sống cùng lịch sử”(do Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất), đây đều là những bộ phim được chọn lọc, với nội dung hấp dẫn, giàu ý nghĩa nhân văn, thu hút được sự chú ý quan tâm của khán giả.

UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong việc tổ chức Tuần phim.

           Tuần phim sẽ diễn ra từ ngày 24/4 – 20/5/2019 trên phạm vi cả nước. Cùng với việc khai mạc Tuần phim, các đội chiếu bóng lưu động cũng phối hợp tổ chức chiếu phim  phục vụ nhân dân vùng cao trên địa bàn các huyện trong tỉnh.

Công chiếu bộ phim  "Chuyện những người lính già"

Tin, ảnh: Trúc Mai


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 5.638.923
Online: 33
°