Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, chiều 26/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải cho các đội đoạt thành tích xuất sắc trong Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chào mừng Kỷ niệm 65 chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019).

Tới dự có đồng chí: Bùi Thục Anh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Văn hóa Văn nghệ Ban Tuyên giáo TW; Phạm Quốc Hùng- Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Phó ban tổ chức; Lê Văn Quý-  TUV, Phó CT UBND tỉnh Điện Biên; Phạm Việt Dũng- TUV, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên.

Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chào mừng Kỷ niệm 65 chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019) là một hoạt động thiết thực trong việc thực hiện Nghị quyết 33 của TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, phát triển bền vững đất nước. 23 đội thi là 23 màu sắc riêng của từng vùng miền mang đến Liên hoan một bức tranh rực rỡ, như những chiến công hiển hách vang dội của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

BTC trao giải cho 3 đội đoạt giải xuất sắc trong Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chào mừng Kỷ niệm 65 Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm, chùm tác phẩm của các đội dự Liên hoan có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, thể hiện sự nghiêm túc, sáng tạo, sự phối hợp chuyên môn nhuần nhuyễn, nhiều phần thi đặc sắc có chất lượng chuyên môn cao. Chủ đề của cuộc thi được bám sát, xuyên suốt, gắn với Điện Biên Phủ từ quá khứ, hiện tại và tương lai mang đến cho khán giả cơ hội được ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời cảm nhận được lòng nhiệt huyết, yêu nghề của những người làm công tác Thư viện.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 3 giải xuất sắc cho các đội: Thư viện Quân khu II, Thư viện tỉnh Điện Biên, Thư viện Bà Rịa - Vũng Tàu; trao 4 giải nhất, 7 giải nhì và 9 giải ba; đồng thời trao 3 giải phụ: Đội thi có màn chào hỏi ấn tượng nhất; Đội thi tuyên truyền giới thiệu sách chất lượng chuyên môn cao nhất và Đội thi có màn trình diễn năng khiếu xuất sắc nhất.

Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Bằng khen cho Thư viện tỉnh Điện Biên vì có nhiều đóng góp trong đăng cai tổ chức Liên hoan; UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho Vụ Thư viện và bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin,ảnh: Lại Xuyến


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 5.639.040
Online: 59
°