Tối 28/10, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Ban Tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh lần thứ VI, năm 2020 đã tiến hành công diễn, tổng kết và trao giải các tiết mục xuất sắc, giải toàn đoàn cho các đoàn tham gia hội diễn. Dự đêm công diễn, tổng kết và trao giải có lãnh đạo các sở, ngành, đông đảo nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đến xem vBà cổ vũ.

Đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh và  trao giải A toàn đoàn

Sau 3 ngày (26 - 28/10) diễn ra sôi nổi với sự tham gia tích cực của các đoàn, Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh lần thứ VI, năm 2020 thu hút sự tham gia của hơn 400 diễn viên, nghệ nhân đến từ 13 đoàn NTQC thuộc các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang, với gần 90 tiết mục. Hội diễn được tổ chức với quy mô trong phạm vi toàn tỉnh, được chia thành 2 khối: Khối các huyện, thị xã, thành phố và khối các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang. Thể loại tham gia gồm: Ca, múa, nhạc, khiêu vũ (nhảy dân vũ).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội diễn NTQC Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2020 đã thành công tốt đẹp, đáp ứng cả yêu cầu về quy mô lẫn chất lượng, có nhiều sự sáng tạo nhưng vẫn giữ gìn được nét văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh ngành nghề... Để có được những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, các đoàn NTQC đã xây dựng chương trình với nhiều loại hình phong phú và đa dạng. Các đoàn đã lồng ghép xây dựng nhiều thể loại, như: Ca, múa, tấu nhạc cụ, khiêu vũ và đã mang được những nét riêng, phản ánh sinh động tính chất từng ngành, nghề, lĩnh vực công tác của mỗi ngành, mỗi địa phương. Về phần ca: Các đoàn đã khai thác được nhiều loại hình như hát đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, quê hương, đất nước con người…; nhiều diễn viên có phong cách biểu diễn sinh động, giọng hát tốt, đã diễn tả tình cảm của mình vào tác phẩm, gây xúc động với công chúng. Về thể loại múa: Các tác phẩm đã gắn với nghệ thuật chuyên nghiệp, dàn dựng công phu và có sự logic, có chủ đề rõ ràng.Về biểu diễn nhạc cụ dân tộc: Cónhiều diễn tấu độc đáo của các diễn viên, nghệ nhân cùng sự điêu luyện nhuần nhuyễn cộng với sắc thái riêng biệt của âm nhạc, của khúc dân ca; đây thực sự trở thành một nguồn tài sản vô cùng quý giá tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc. Về khiêu vũ, nhảy dân vũ: Khiêu vũ thể thao, nhảy dân vũ, nhảy đồng diễn tập thể được đưa vào chương trình của các đoàn là cơ hội cho diễn viên phát huy tính năng động, sáng tạo; trong những bộ trang phục cầu kỳ, bắt mắt với những động tác khiêu vũ đẹp, kỹ thuật đã cuốn hút người xem hòa cùng tiết tấu sôi động, ấn tượng của điệu nhy nhưng không kém phần quyến rũ, uyển chuyển.

Hội diễn NTQC Công - Nông - Binh tỉnh lần thứ VI, năm 2020 là một trong những hoạt động văn hóa quy mô lớn của cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên thiết thực chào mừng những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh và đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây cũng là dịp để các đơn vị, diễn viên nghệ thuật quần chúng thuộc các lực lượng trên địa bàn tỉnh hội tụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện tài năng, phát huy năng khiếu nghệ thuật, khơi dậy lòng nhiệt tình, say mê trong hoạt động phong trào nghệ thuật quần chúng từ đơn vị cơ sở. Thông qua các hoạt động sôi nổi của Hội diễn, bên cạnh những chương trình ấn tượng, độc đáo, các đoàn đã tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm, điều đó đã khẳng định NTQC luôn ở trong lòng mỗi người dân, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.

Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 22 giải A, 30 giải B và 25 giải C cho các tiết mục và trao 4 giải A, 5 giải B và 4 giải C toàn đoàn cho các đơn vị tham gia hội diễn; trong đó giải A thuộc về các đoàn nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh: Công an tỉnh, huyện Điện Biên, TP. Điện Biên Phủ và huyện Tuần Giáo; trao 4 giải thưởng cho đạo diễn chương trình xuất sắc và 1 giải dành cho diễn viên cao tuổi nhất.

Sau khi trao giải, Ban Tổ chức trao quyền tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh lần thứ VII năm 2022 cho Liên đoàn Lao động tỉnh.

Một số hình ảnh tại đêm bế mạc Hội diễn:

Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hội diễn trao Giải A khối các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang

Đồng chí Đoàn Văn Chì. PGĐ Sở VHTTDL trao giải A các đoàn NTQC Công - Nông - Binh khối huyện, thành phố

 

Múa " Lớp học biên cương" của Đoàn NTQC huyện Điện Biên Đông

Đơn ca nữ " Điện Biên đón người" của Đoàn NTQC Thành phố Điện Biên Phủ

Song tấu nhạc cụ " Tự tình trai bản" của Đoàn NTQC  BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh

Hợp ca " Việt Nam đất nước tuyệt vời" của Đoàn NTQC huyện Tuần Giáo

 

 

Thùy Dương

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.626.588
   Online: 86
   °