Nhân kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh trân trọng giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” của tác giả Đỗ Ca Sơn; do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2014.

Cuốn sách dày 100 trang, gồm 21 câu chuyện do nhà giáo ưu tú Đỗ Ca Sơn - một chiến sĩ của Trung đoàn 174, người từng trực tiếp tham gia đánh cứ điểm đồi A1 trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 kể lại. Các câu chuyện trong sách toát lên vẻ mộc mạc, gan dạ và chất chứa đầy tình cảm của những người lính trẻ - người đã làm nên chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đó còn là câu chuyện về cuộc sống, chiến đấu, hy sinh trong 56 ngày đêm trong bom đạn; là những nắm cơm mà để đến được đồi A1, các anh nuôi đã phải đánh đổi bằng mồ hôi, thậm chí hi sinh thân mình; là những giọt nước mắt mặn chát khi chứng kiến cảnh “thịt trộn bùn non”, hay là những câu chuyện bông đùa của người chiến sĩ về các cô dân công, sự mộng mơ của chàng trai trẻ Hà thành khi nhớ về Hà Nội…

Qua những trang sách chứa đựng giá trị lịch sử về một thời hoa lửa không thể nào quên, “Người lính Điện Biên kể chuyện” sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn những hy sinh của người lính năm xưa, để từ đó, trân trọng hơn những gì ta đang có. Cuốn sách cũng là món quà tinh thần để bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc và nuôi dưỡng tâm hồn, ước mơ cao đẹp cho thế hệ trẻ Việt Nam chúng ta ngày hôm nay.

          Xin trân trọng giới thiệu!


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.639.061
   Online: 54
   °