Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó, Bác dành tình thương yêu đặc biệt đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng là thế hệ tương lai của đất nước. Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, trân trọng giới thiệu tới các độc giả nhỏ tuổi tập truyện tranh “BÁC HỒ SỐNG MÃI”.

Đây  là bộ truyện tranh nhận được Giải Sáng tác, Quảng bá các Tác phẩm Văn học, Nghệ thuật và Báo chí xuất sắc đợt I năm 2011 - 2013 theo chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. Bộ truyện tranh “Bác Hồ sống mãi” của nhà xuất bản Kim Đồng, do công ty Phan Thị thực hiện biên soạn và vẽ tranh gồm 20 câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh được sưu tầm từ các nguồn báo chí, sách, chuyện kể về Bác. Hình tượng Bác qua những câu chuyện nhỏ dung dị thường ngày rất sống động, chân thực, mà vẫn thể hiện được tầm vóc nhân cách lớn lao của Người. 

Với bộ truyện tranh màu Bác Hồ Sống Mãi, hình ảnh Bác Hồ được khắc họa gần gũi như một người ông trong gia đình, sinh động trong từng sắc thái biểu cảm: gương mặt hiền từ, đôn hậu, khi vui cười, khi lo lắng, xúc động rưng rưng khoé mắt… Giúp các độc giả nhỏ tuổi thấy gần gũi, hiểu Bác Hồ nhiều hơn, càng thể hiện được tình cảm của các cháu yêu quí Bác, càng thấy Bác thân mật, yêu quí các cháu biết nhường nào. Bộ truyện tranh màu này đã góp phần làm cho tình cảm giữa Bác và các cháu ngày càng đậm đà, dù Bác đã đi xa.

Bộ truyện tranh màu Bác Hồ Sống Mãi là món quà ý nghĩa góp phần hữu ích cho công tác giáo dục thiếu niên nhi đồng học tập và làm theo những lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.625.582
   Online: 78
   °