Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở công tác thể dục thể thao đã góp phấn đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tích chung trong sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh.

Đại hội Thể dục thể thao Điện Biên lần thứ X- năm 2018

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Sở luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao phong trào TDTT quần chúng ở cơ sở tiếp tục được phát triển rộng trên tất cả các đối tượng và chất lượng phong trào từng bước được nâng lên. Các hoạt động TDTT quần chúng được tổ chức thường xuyên, liên tục; quy mô, cách thực tổ chức được đổi mới thu hút hàng chục vạn người tham gia hằng năm. Số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên là 165.860 người (đạt 29%) trên tổng số dân toàn tỉnh. Phấn đấu đến hết năm 2020 số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đạt 30% trên tổng số dân toàn tỉnh. Số hộ gia đình thể thao là 23.280 hộ (đạt 18 %) trên tổng số hộ gia đình toàn tỉnh. Phấn đấu đến hết năm 2020 số hộ gia đình thể thao đạt 19% trên tổng số hộ gia đình toàn tỉnh. Số Câu lạc bộ TDTT cơ sở là 400 CLB, số trường phổ thông thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục thể chất nội khóa đạt 100%.

Bên cạnh phong trào TDTT quần chúng phát triển mạnh, trong nhiệm kỳ qua thể thao thành tích cao tỉnh Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực; từ năm 2016 đến nay, công tác huấn luyện đào tạo VĐV các môn thể thao thành tích cao, các giải thi đấu thể thao được quan tâm đầu tư có hiệu quả: Đã có 105 lượt VĐV tuyến I được đào tạo, tham gia 62 giải thể thao khu vực và toàn quốc đạt 250 huy chương các loại; có 05 lượt VĐV đạt kiện tướng và 19 lượt VĐV đạt cấp I quốc gia. Đặc biệt năm 2019 tỉnh Điện Biên đã đăng cai tổ chức thành công Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ năm 2019 - Cúp Báo Quân Đội nhân dân” các chặng đua tại tỉnh với sự tham gia của 12 đoàn, 60 VĐV đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và 02 đoàn quốc tế là Nhật Bản, Philippines; Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc với sự tham gia của 9 đội bóng (04 đội nam, 05 đội nữ), 134 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tham gia.

Thi đấu nội dung nữ, giải bóng chuyền hạng A toàn quốc được tổ chức tại Điện Biên năm 2019

Toàn tỉnh hiện có 09 sân vận động, 78 sân bóng đá, 01 sân điền kinh, 08 sân tennis, 98 nhà tập luyện và 22 bể bơi, 19 sân bóng rổ, 442 sân bóng chuyền ngoài trời, trên 832 sân cầu lông, đá cầu và trên 300 các khu thể thao, vui chơi giải trí khác...). Hoạt động thi đấu thể thao quần chúng diễn ra sôi nổi, rộng khắp từ tỉnh tới cơ sở, trung bình mỗi năm cấp tỉnh tổ chức từ 9 - 12 giải, cấp huyện, ngành tổ chức từ 90 - 100 giải, cấp xã, đơn vị cơ sở tổ chức từ 290 - 300 giải, thu hút hàng chục nghìn lượt người tham gia. 

Công tác xã hội hoá TDTT tiếp tục được thực hiện tốt, từ tỉnh đến cơ sở đã hình thành nhiều loại hình hoạt động TDTT, đã có nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều cá nhân, tổ chức đóng góp kinh phí để xây dựng sân, nhà tập luyện TDTT. Ngoài ra trong tỉnh đã có nhiều giải thi đấu do các đơn vị tự đứng ra tài trợ và phối hợp tổ chức, trong các giải thi đấu cấp ngành, cấp tỉnh đã thu hút được nguồn tài trợ của các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt các đơn vị đã tài trợ để tổ chức thành công Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên và các giải thể thao cấp tỉnh hằng năm.

Trong thời gian tới để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về TDTT trong Nghi quyết Đại hội cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh hoạt động TDTT quần chúng thông qua cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; phát triển các môn thể thao dân tộc và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong các hoạt động TDTT; quan tâm đầu tư phát triển thể thao thành tích cao; tích cực đẩy mạnh xã hội hoá TDTT và thu hút mọi nguồn lực của xã hội, các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, cá nhân trong nước và nước ngoài tham gia phát triển sự nghiệp TDTT./.

Duy Long

Nguồn: http://svhttdldienbien.gov.vn/

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.625.500
   Online: 94
   °