Ngày 17/5/2020, SVHTT&DL tỉnh Điện Biên ban hành văn bản số 910/SVHTTDL-VP về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 – 31/5/2020.

Theo đó, nhiều hoạt động khác nhau được tổ chức với nhiều hình thức phong phú đa dạng. Cùng trong chuỗi các hoạt động, phòng Phát hành Xuất bản phẩm giới thiệu đến bạn đọc cuốn "Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá" của NXB Chính Trị quốc Gia. Cuốn sách Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Thuốc Lá giới thiệu những luận điểm cơ bản của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; giúp độc giả hiểu rõ thêm các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của công dân, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; các hành vi bị nghiêm cấm; các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, các biện pháp kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá...cũng như xử lí vi phạm pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá.

          Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người

          Cuốn sách là tài liệu tham khảo thực sực bổ ích cho những độc giả có nhu cầu tìm hiểu về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

 

                                                                             Trịnh Quỳnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.625.478
   Online: 22
   °