Với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, tháng hành động vì trẻ em năm 2020 có rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ trẻ em, nhất là phòng, chống xâm hại trẻ em.

Chung tay là tất cả các đơn vị, cộng đồng xã hội phải vì các em, bắt đầu từ các em và chăm lo cho các em từng việc như hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật, thực hiện chính sách pháp luật một cách nghiêm minh, hiệu quả, tuyên truyền để trẻ sớm biết cách phòng ngừa, "đề kháng" với những tác động không tốt từ bên ngoài. Đồng thời, pháp luật phải xử lý nghiêm tất cả các hành vi xâm hại, bạo lực, đặc biệt là xâm hại thân thể trẻ em. Người đứng đầu mọi cơ quan, đơn vị trước hết phải là người chịu trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc xâm hại, bạo lực đối với trẻ em.

 

 

Để chung tay cùng cộng đồng trong các hoạt động thiết thực về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và tai nạn thương tích trẻ em, phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên xin được trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách“ Cẩm nang phòng chống xâm hại trẻ em” của NXB Kim Đồng. Cuốn sách sẽ  cung cấp cho các bạn nhỏ những bí kíp nhận biết tình huống nguy hiểm và cách bảo vệ mình: Phòng tránh xâm hại; Phòng tránh bắt cóc; Phòng tránh bạo lực học đường; An toàn khi ở nhà một mình; An toàn khi ra ngoài…

 Sách có tại các Hiệu sách, cửa hàng của Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh và còn nhiều các đầu sách kỹ năng cho trẻ, cùng trẻ khôn lớn rất hữu ích để các bậc phụ huynh tham khảo, trang bị kiến thức để các con phát triển toàn diện và an toàn!

 

 

 
 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.647.247
   Online: 58
   °