Tối 26/6, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Điện Biên diễn ra Lễ khai mạc Giải Cầu lông Gia đình tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2020.

Dự chương trình có đồng chí: Phạm Việt Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban thường trực BCĐ công tác gia đình tỉnh, Trưởng BTC giải.

Đại biểu dự Lễ khai mạc

          21 đội tham dự giải là thành viên trong các gia đình có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Điện Biên và hiện đang công tác ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đây là những gia đình, vận động viên tiêu biểu đã được tuyển chọn qua vòng thi ở cơ sở.

Các đội thi đấu nhận cờ lưu niệm của BTC

Tại giải đấu, các tay vợt thi đấu ở 8 nội dung (chia theo từng nhóm tuổi) gồm: Đôi Vợ Chồng (2 nhóm tuổi tính theo tuổi của chồng: Từ 45 tuổi trở xuống, từ 46 tuổi trở lên); Bố - Con (3 nhóm tuổi tính theo tuổi của con: Từ 35 tuổi trở lên, từ 25 - 34 tuổi, từ 24 tuổi trở xuống); đôi Mẹ - Con (3 nhóm tuổi tính theo tuổi của con: Từ 35 tuổi trở lên, từ 25 - 34 tuổi, từ 24 tuổi trở xuống). Các đội sẽ thi đấu trong 03 ngày (từ 26 - 28/6) theo thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm.

Giải Cầu lông Gia đình tỉnh Điện Biên lần thứ I diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, đồng thời chào mừng kỷ niệm các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là giải đấu thể thao đầu tiên của tỉnh sau một thời gian dài các hoạt động văn hóa, thể thao bị ngừng trệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và cũng là giải đầu tiên tổ chức với quy mô toàn tỉnh có sự tham gia của các gia đình. Qua giải nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khuyến khích các thế hệ trong mỗi gia đình tích cực luyện tập thể thao vì sức khỏe, góp phần xây dựng gia đình, tổ dân phố, xã, phường văn hóa, xã hội văn minh, đồng thời tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, tăng cường giao lưu giữa các gia đình văn hóa tiêu biểu trong tỉnh. Giải cũng là dịp để đánh giá một cách đầy đủ, toàn diện hơn về công tác phát triển phong trào thể dục thể thao của các gia đình tại địa phương, tạo cơ sở tiền đề cho việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận cầu sôi nổi, nhiệt tình, cống hiến cho khán giả nhiều pha cầu đẹp mắt. Giải sẽ bế mạc vào ngày 28/6 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận cầu sôi nổi, nhiệt tình, cống hiến cho khán giả nhiều pha cầu đẹp mắt.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.647.292
   Online: 6
   °