Sáng 28/6, tại Khu du lịch sinh thái Him Lam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước cấp tỉnh năm 2020.

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các Sở, Ngành, các đơn vị có lực lượng tham gia cùng gần 200 em học sinh và đoàn viên thanh niên đến từ các trường học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Toàn cảnh Lễ phát động

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchđã nhấn mạnh tới vai trò, ý nghĩa và hiệu quả của phong trào tập luyện môn bơi.  Để các em học sinh và đoàn viên thanh niên nhận thức được việc bơi không chỉ là một môn thể thao thú vị mà biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác, biết bơi chưa đủ mà mỗi người phải được trang bị kỹ năng ứng phó, xử lý để cứu người bị đuối nước.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát động phong trào

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về mọi mặt cho các đối tượng trẻ em, học sinh, sinh viên, thanh niên, phụ nữ, nông dân, công nhân viên chức, lao động, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và người cao tuổi tham gia  luyện tập và thi đấu thể thao, với phương châm: “Mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao yêu thích hoặc một hình thức phù hợp để luyện tập hàng ngày”; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực tham gia xã hội hóa các hoạt động Thể dục thể thao, đặc biệt là đầu tư xây dựng các công trình Thể dục thể thao phục vụ cộng đồng, trong đó có bể bơi để từ năm 2020 chương trình Bơi an toàn phòng chống đuối nước sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các sở, ngành, cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và địa phương giúp cho phong trào tập bơi, phòng chống đuối nước trẻ em nói riêng, toàn dân nói chung ngày càng phát triển rộng khắp.

Ngay sau lễ phát động, gần 200 em học sinh đoàn viên thanh niên được hướng dẫn các kỹ thuật bơi trườn sấp, bơi ếch và một số phương pháp  cứu đuối, kỹ thuật sơ cứu người khi bị đuối nước dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các em cùng tham gia thi bơi ở các nội dung:  Bơi ếch Nam/Nữ và bơi trườn sấp Nam để hưởng ứng Lễ phát động.

Qua lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước./.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Các em học sinh khởi động chuẩn bị cho các hoạt động bơi lội

HLV Sở VHTTDL hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu người khi bị đuối nước.

Học sinh tham gia thi bơi hưởng ứng lễ phát động


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.638.915
   Online: 12
   °