“ Để xua tan nỗi buồn, cách tốt nhất là hãy mỉm cười”! Đây là một trong số rất nhiều câu nói hay trong cuốn Đắc Nhân Tâm, là cuốn sách luôn đứng top đầu trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Đắc Nhân Tâm có tên tiếng anh là How To Win Friends and Influence People của Dale Carnegie là tác phẩm nổi tiếng nhất, có tầm ảnh hưởng đến toàn thời đại. Cuốn sách đã được dịch sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt trên hàng trăm quốc gia, dù bạn có đi bất cứ đâu, ở quốc gia nào cũng thấy. Cuốn sách có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời của hàng trăm triệu người.

Trong quyển sách Developing Management Skills, có đoạn tác giả Kim S. Cameron viết rằng “Mặc dù tất cả mọi thứ trong môi trường sống của chúng ta đã và đang thay đổi, vẫn có một vài thứ đã được giữ lại, và tiếp tục duy trì, tương đối ổn định. Với những sự thay đổi nhỏ và sự khác biệt về phong cách, những gì đã không thay đổi trong hàng ngàn năm qua là các kỹ năng cơ bản nằm ở trung tâm của sự hiệu quả, sự hài lòng, sự phát triển mối quan hệ giữa con người. Tự do, lòng tin, tình yêu, sự trung thực trong các mối quan hệ luôn luôn là một trong những mục tiêu của con người, và những nguyên tắc này cũng sẽ mang lại kết quả tương tự nhau dù là thế kỉ XI hay thế kỉ XXI”. Rõ ràng mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian nhưng những giá trị sống của con người thì gần như vẫn vậy. Đó cũng là lí do tại sao những nguyên tắc trong Đắc Nhân Tâm vẫn còn lưu giữ được giá trị của mình cho đến tận ngày nay. Quyển sách gồm 30 nguyên tắc, được phân chia thành 4 phần cơ bản:

Phần 1: Nói về nghệ thuật ứng xử căn bản

Phần 2: Nêu ra 06 cách tạo thiện cảm với người khác

Phần 3: Trình bày 12 cách hướng người khác đi theo suy nghĩ của bạn

Phần 4: Đề cập đến những cách chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận của họ

Mỗi phần trong quyển sách lại chứa đựng những nguyên tắc và những câu chuyện rất khác nhau, đó là những câu chuyện có thật từ trong lịch sử nhằm giáo huấn chúng ta cách cư xử khôn ngoan và khéo léo với tất cả mọi người. Trong quyển sách bạn sẽ có không ít lần phải tự vấn bản thân mình nếu gặp phải những tình huống xảy ra tương tự như trong câu chuyện ấy, bạn sẽ phải làm sao, cư xử thế nào và từ đó rút ra cho mình bài học về cách đối xử với mọi người và với những tình huống liên quan tới con người.

Đắc Nhân Tâm không phải như những quyển tiểu thuyết thông thường mà chúng ta thường đọc xong rồi gấp lại và để nó mãi lặng im trên kệ sách, mà nó là một quyển cẩm nang gối đầu giường của tất cả những ai muốn nắm vững những bí quyết giúp chinh phục nhân tâm, muốn thấu hiểu mọi người và làm hài lòng họ. Đọc là một chuyện, thực hành lại là một chuyện khác và thực hành xem ra lại có vẻ khó khăn hơn, tuy nhiên những lớp người đã từng kinh qua những nguyên tắc vàng trong Đắc Nhân Tâm chính là những minh chứng cụ thể nhất cho sự đúng đắn, bất biến và trường tồn của chúng.

Cuốn sách hiện  đang có tại tất cả các Hiệu sách, Cửa hàng của Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc !

                                               


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.625.503
   Online: 102
   °