Sau gần 100 ngày Việt Nam không có lấy nhiễm trong cộng đồng, trong những ngày gần đây tại Đà nẵng và một số tỉnh lân cận phát hiện nhiều trường hợp nhiễm bệnh Covid - 19 mà không xác định nguồn lây. Cùng với cả nước, UBND tỉnh Điện Biên đã triển khai chỉ đạo nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới.

Trên cơ sở đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó tiếp tục thực hiện nghiêm việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết, như: Dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, các tụ điểm vui chơi giải trí, ... Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động, nhà luyện tập, nhà thi đấu và các sự kiện lớn chưa cần thiết đến khi có thông báo tiếp theo.

Đối với cán bộ, CCVC, người lao động trong ngành, Sở yêu cầu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của UBND tỉnh và Bộ Y tế, trong đó tập trung vào các nội dung: Không tập trung đông người tại các địa điểm công cộng, hạn chế di chuyển khi không cần thiết; yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 01m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; không tụ tập nhiều hơn 30 người ngoài các công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; nghiên cứu xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Khẩn trương rà soát ngay các cán bộ, CCVC, người lao động (đặc biệt là các thành phần được cử đi công tác, nghỉ phép trong thời gian từ đầu tháng 7/2020 trở lại đây) đã đến thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và trở về tỉnh chưa qua 14 ngày phải thực hiện khai báo y tế tại cơ quan y tế hoặc phần mềm NCOVI, thực hiện cách ly tại nhà, khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, …; không đến thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân và các công việc không cần thiết khác.

Bên cạnh đó, Sở cùng tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, kiểm tra, đôn đốc để mọi người không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID - 19.

Đây là lần thứ hai trong năm 2020, Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội nhằm phóng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chủng vi rút đã biến thể và có tốc độ lây lan cao hơn, nguy hiểm hơn. Trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh, tuy nhiên có nhiều trường hợp nghi nhiễm và là một trong những tỉnh thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại chỗ cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khác./.

http://svhttdldienbien.gov.vn/


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.639.048
   Online: 60
   °