Thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em". Trung tâm văn hóa, Điện ảnh tổ chức đợt chiếu phim phục vụ miễn phí cho các em học sinh tại các trường trên địa bàn tỉnh trong dịp hè 2020.

Một trong những hình thức giải trí luôn được các em ở lứa tuổi thanh thiếu nhi ưa thích đó là xem phim. Nắm bắt được nhu cầu đó, hàng năm cứ đến dịp đầu hè, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh lại tổ chức những buổi chiếu phim phục vụ miễn phí cho các em học sinh ở các trường trên địa bàn tỉnh.

Các em học sinh trường THCS Mường Thanh xem phim tại rạp


Được tổ chức thành công từ những năm trước, năm nay đơn vị tiếp tục tổ chức xây dựng, lồng ghép nội dung tuyên truyền, phục vụ các em thanh thiếu nhi các bộ phim tư liệu nói về: "Kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em"; "Phòng ngừa, ngăn chặn vấn nạn bạo lực học đường"; "Phòng tránh xâm hại trẻ em; "Kỹ năng phòng chống bị bắt cóc trẻ em"; "Bảo vệ môi trường";... Ngoài ra các em còn được xem những bộ phim hoạt hình và phim truyện Việt Nam phù hợp với lứa tuổi của mình.
Bên cạnh nhu cầu giải trí, thông qua việc xem phim các em sẽ tăng cường được những hiểu biết về khoa học, xã hội, kỹ năng sống, qua đó góp phần hình thành và phát triển con người, đồng thời nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, bản sắc văn hóa dân tộc; ý thức phòng chống các tệ nạn xã hội. Đợt chiếu phim sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến 15/7/2020.

"HÃY GỌI TỔNG ĐÀI QUỐC GIA BẢO VỆ TRẺ EM 111 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT HOẶC THÔNG BÁO VỀ TRƯỜNG HỢP TRẺ EM BỊ XÂM HẠI!"

Thu Hằng

TTĐA&TL

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.639.067
   Online: 54
   °