Ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ đây chấm dứt vĩnh viễn ách đô hộ gần một thế kỷ của thực dân Pháp, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc: Kỷ nguyên độc lập cho dân tộc và tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

 
Mỗi ngày một cuốn sách: 2/9/1945 qua những trang hồi ức - Ảnh 1.
 

Nhân dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách "2/9/1945 qua những trang hồi ức". Cuốn sách là tập hợp 13 câu chuyện của 13 tác giả là các cán bộ cách mạng lão thành, trong đó nhiều người đã trực tiếp tham gia tổng khởi nghĩa. Sách được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tuyển chọn và phát hành năm 2005, với độ dày 294 trang, khổ giấy 19cm.

Cuốn sách là những trang hồi ức, tưởng nhớ lại những ngày đầu Tháng Tám đến cuộc tổng khởi nghĩa, và cuối cùng là tại quảng trường Ba Đình lịch sử, khi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Với những trang viết chân thực, sinh động, cuốn sách sẽ cho ta có được cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về sự kiện lịch sử này.

Nguồn: Bộ VHTTDL.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.638.898
   Online: 62
   °