Chiều 7.1, Cục Điện ảnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Khối Điện ảnh Bộ VHTTDL năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Tạ Quang Đông ghi nhận những nỗ lực vượt khó, tạo nên những thành công mới của các đơn vị điện ảnh thuộc Bộ trong năm 2020, dù trong đặc thù nhiều tác động từ đại dịch Covid-19. Thứ trưởng lưu ý, những khó khăn, thách thức đang buộc mỗi đơn vị phải tiếp tục chủ động, đưa ra những giải pháp tháo gỡ. Theo Thứ trưởng, trước những quy định mới, các đơn vị cần chủ động rà soát lại những yếu tố mang tính chất pháp lý liên quan đến điều kiện tham gia hoạt động sản xuất phim, đặc biệt là phim đặt hàng. Luật đấu thầu trên mạng đã mở ra một cánh cửa mới, rất cần thiết để các nhà làm phim phát triển cùng với sự phát triển của thị trường điện ảnh. Các đơn vị điện ảnh thuộc Bộ cũng cần chú ý vấn đề tiếp cận, vươn ra thị trường điện ảnh vốn đang có tốc độ phát triển nhanh, doanh thu cao.
 
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thứ trưởng lưu ý vấn đề khai thác bản quyền phim Nhà nước đặt hàng, đặc biệt trên nền tảng trực tuyến - vấn đề thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian qua. Khẳng định phải tôn trọng những nguyên tắc về bản quyền, các đơn vị sản xuất phim nếu có nhu cầu khai thác thì làm đề xuất và Cục Điện ảnh sẽ có những hướng dẫn cụ thể theo những quy định. “Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu thưởng thức các tác phẩm điện ảnh trên nền tảng trực tuyến ngày càng cao thì bắt buộc phải có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đặc biệt đối với vấn đề bản quyền phim Nhà nước đặt hàng”, Thứ trưởng nhấn mạnh.
Theo Thứ trưởng, năm 2021, ngành điện ảnh có hai công việc quan trọng cần tập trung là Liên hoan phim Việt Nam 2021 được tổ chức tại Huế và Luật Điện ảnh (sửa đổi). Bộ VHTTDL sẽ trình Chính phủ dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) vào tháng 4.2021 và trình Quốc hội cho ý kiến dự án Luật này tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV (tháng 10.2021). Đây là những nội dung đặc biệt quan trọng, yêu cầu toàn ngành cần huy động sức lực, tâm huyết, nỗ lực để mang đến những chuyển biến mới cho nền điện ảnh nước nhà.
Nguồn: BVH


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.639.007
   Online: 70
   °