Sáng ngày 20/1, tại Rạp Chiếu phim thành phố Điện Biên Phủ, Chi bộ Trung tâm văn hóa tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị, có đồng chí Phạm Mạnh Cường, Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bộ.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, Chi bộ Trung tâm Văn hóa đã hoàn thành và thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu công tác đề ra, vai trò lãnh đạo của cấp ủy đã có nhiều đổi mới. Công tác xây dựng Đảng được Chi ủy triển khai thực hiện đồng bộ trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạt được những kết quả quan trọng.

Trong lãnh đạo công tác chuyên môn: Trong năm, cấp ủy Chi bộ đã chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền, triển lãm, điện ảnh, nghệ thuật quần chúng, xuất bản phẩm đạt hiệu quả cao. Cấp ủy Chi bộ đã chủ động, tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động, chương trình công tác, chỉ đạo, phối hợp các phòng chuyên môn kiểm tra đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch được giao. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường; cơ sở vật chất và trang thiết bị làm việc của đơn vị còn nhiều khó khăn nên đã có những ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, đồng lòng và đoàn kết nên đơn vị đã khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch Nhà nước giao đạt và vượt chỉ tiêu như: Hoạt động truyên truyền triển lãm đạt 144%; hoạt động nghệ thuật quần chúng đạt 120%; hoạt động Điện ảnh đạt 102%; hoạt động xuất bản phẩm đạt 100%.

Trong công tác xây dựng tổ chức Đảng và tổ chức cán bộ: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy chi bộ có nhiều đổi mới, có kế hoạch, vừa tập trung, vừa toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Nhiệm kỳ 2020 - 2022 chi bộ đã bầu 05 đồng chí trong Chi ủy; hiện Chi bộ có 35 đảng viên chính thức, 06 đảng viên dự bị, số đảng viên là ủy viên BCH Đảng bộ Sở 01 đồng chí; đơn vị cử 5 đồng chí học lớp Trung cấp chính trị, 5 đồng chí học Đại học quản lý văn hóa…

Trong năm 2020, Chi bộ luôn duy trì chế độ sinh hoạt thường kỳ theo điều lệ Đảng quy định. Trong sinh hoạt phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, làm rõ những vấn đề đúng, sai trong thực thi nhiệm vụ; phát huy những yếu tố tích cực, khắc phục những hạn chế nhằm tạo sự đồng thuận, đoàn kết nội bộ trong đơn vị. Quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, viên chức, đảng viên yên tâm công tác, giữ vững phẩm chất đạo đức tốt, vững vàng về lập trường tư tưởng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Với sự quyết tâm, sự chỉ đạo sát sao của Cấp ủy chi bộ, sự nỗ lực phấn đấu của các đảng viên chi bộ Trung tâm đã triển khai đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh đã đề ra 8 nhiệm vụ trong tâm và đưa ra 7 Giải pháp cho Cấp ủy cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ phấn đấu thực hiện./.

Thùy Dương

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.625.470
   Online: 61
   °