Chiều ngày 20/1, tại Rạp Chiếu phim thành phố Điện Biên Phủ, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); đồng chí Vàng A Hờ, Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng các phòng QLNN và các CLB, bản văn hóa.

Đ/c Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh là đơn vị mới được sáp nhập (trên cơ sở hợp nhất 3 đơn vị Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Phát hành sách tỉnh) và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2020. Đây cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của tỉnh và đất nước; tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường; cơ sở vật chất và trang thiết bị làm việc của đơn vị còn nhiều khó khăn nên đã có những ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị. Nhưng với lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng lòng say mê yêu nghề, tập thể cán bộ công chứ, viên chức, người lao động của đơn vị đã khắc phục tồn tại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch Nhà nước giao. Trong đó nổi bật là các hoạt động đạt và vượt chỉ tiêu giao như: Hoạt động nghệ thuật quần chúng đạt 120%; hoạt động truyên truyền triển lãm đạt 144%; hoạt động Điện ảnh đạt 102%; hoạt động xuất bản phẩm đạt 100%.

Tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể; đồng thời xây dựng và giữ vững sự đoàn kết thống nhất, tạo cơ hội để CBVC, người lao động phát huy sự trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu, khắc phục mọi khó khăn, nâng cao chất lượng công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2021. Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh đã đề ra phương hướng rõ ràng, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đề ra 9 giải pháp thực hiện. Tin tưởng rằng thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền, Điện ảnh, phát hành xuất bản phẩm để phát triển phong trào, chất lượng văn hóa nghệ thuật trong quần chúng nhân dân, rút ngắn khoảng cách hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt ở những nơi vùng sâu, xa, biên giới, đặc biệt khó khăn, góp phần quan trọng giữ vững, ổn định chính trị và phát triển KT,VH,XH của tỉnh.

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được của tập thể, cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh năm 2020, nhân dịp này, Sở VHTTDL tặng giấy khen cho 5 tập thể và 24 cá nhân, 7 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đó, Sở VHTTDL cũng tặng giấy khen cho 2 câu lạc bộ, 2 đội văn nghệ quần chúng và 1 cá nhân là những hạt nhân văn nghệ quần chúng nòng cốt trong phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn ảnh Hội nghị.

Đ/c Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao Giấy khen cho các tập thể..

Đ/c Vàng A Hờ, Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao chứng nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân.

Đ/c Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao Giấy khen cho các cá nhân.

Thùy Dương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.638.948
   Online: 5
   °