Trong những ngày đầu xuân, khi cả nước đang hướng về thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng cộng sản Việt toàn quốc lần thứ XIII của ĐảngTừ ngày 25/01 đến 02/02/2021. Trung Tâm VHĐA xin được giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách “Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” do nhà xuất bản Chính trị quốc gia và Sự thật phát hành năm 2019.

Hiến pháp năm 2013 được Quốc hội Việt Nam khóa XIII kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28/11/2013 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2014. Đây là văn bản pháp luật có giá trị cao nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Hiến pháp hiện hành gồm 11 chương với 120 điều, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của hiến pháp năm 2013 là một mốc son trong lịch sử lập hiến của nước nhà, ghi đậm dấu ấn của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Cuốn sách được viết trên quan điểm chỉ đạo của Đảng, không chỉ giới thiệu nội dung những giá trị cốt lõi của hiến pháp năm 2013 mà còn được sử dụng làm tài liệu tham khảo, tuyên truyền, giảng dạy, áp dụng trong thực tế. Từng trang của cuốn sách tập trung phân tích những nội trong hiến pháp, Nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội nhằm triển khai, ban hành Hiến pháp về các nội dung liên quan, những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu.

Qua cuốn sách, Trung tâm mong muốn giúp độc giả tiếp cận gần hơn với các nội dung của hiến pháp năm 2013.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với quý độc giả./.

Trịnh Quỳnh

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.638.939
   Online: 83
   °