Sáng ngày 25/01, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra cuộc họp thẩm định chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Đoàn Nghệ thuật chủ trì xây dựng. Dự họp có đồng chí Phạm Việt Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Văn hóa, Hội đồng thẩm định Nghệ thuật của Sở cùng lãnh đạo và đội ngũ biên đạo của Đoàn Nghệ thuật tỉnh.

Cuộc họp đã diễn ra trong không khí nghiêm túc và khẩn trương nhằm thẩm định và thông qua nội dung, kịch bản, lời dẫn và maket sân khấu. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng sẽ được tổ chức để phục vụ nhân dân các dân tộc trong tỉnh và du khách trong khoảnh khắc giao thừa chào đón năm mới, đồng thời diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân ta hân hoan, phấn khởi thi đua chào mừng thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nên đội ngũ lãnh đạo Đoàn Nghệ thuật đã cùng cố gắng tư duy sáng tạo nghệ thuật, xây dựng chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc xuân Điện Biên”. Chương trình được chia làm 03 chương với 15 tiết mục ca, múa, dự kiến được trình diễn bởi 193 ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp, diễn viên quần chúng của tỉnh. Các tiết mục được lựa chọn phù hợp với đề tài mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, mang đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên, phản ánh được niềm tin thắng lợi vào ngày mai tươi sáng của quê hương, đất nước trước thềm năm mới.

Sau khi lắng nghe Đoàn Nghệ thuật báo cáo, Hội đồng Nghệ thuật đã tham gia ý kiến nhằm hoàn thiện kết cấu chương trình, các tiết mục thành phần, lời dẫn và maket sân khấu. Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở đánh giá cao về chương trình, yêu cầu Đoàn Nghệ thuật cùng tư duy, nghiên cứu để điều chỉnh một số chi tiết để phù hợp và đạt chất lượng nghệ thuật cao hơn. Ban lãnh đạo Sở cùng Hội đồng Nghệ thuật đã nhất trí thông qua chương trình.

Theo Kế hoạch, chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Sắc xuân Điện Biên” sẽ diễn ra vào 22 giờ 30 ngày 11/02/2021 (tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu) tại Quảng trường 7-5, thành phố Điện Biên Phủ, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả màn trình diễn nghệ thuật đạt chất lượng cao và giàu ý nghĩa.

Hồng Hạnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.647.216
   Online: 60
   °