Trong những ngày đất trời vào xuân, trên khắp mọi miền của Tổ quốc đang hòa chung không khí hân hoan phấn khởi mừng đất nước đổi mới, mừng đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu 2021. Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách "60 LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM" của các tác giả: Thạch Phương, Lê Trung Vũ do nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh phát hành.

Cuốn sách miêu tả khá toàn diện, hệ thống 60 lễ hội truyền thống tiêu biểu ở các địa phương của các dân tộc trên cả nước. Ngoài phần lễ hội, cuốn sách còn có thêm phần câu ca trong hội hè và phần viết về các trò diễn, trò chơi, cuộc thi tài trong lễ hội nhằm miêu tả cụ thể, chi tiết hơn bộ phận cấu thành không thể thiếu của lễ hội; đồng thời thông qua đó người đọc một lần nữa có cái nhìn hệ thống lại những trò diễn trong dân gian giữa các vùng miền trên cả nước.

Hy vọng cuốn sách sẽ  đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của độc giả, cung cấp thông tin thêm cho hoạt động  nghiên cứu nhằm giới thiệu về các lễ hội truyền thống của đất nước. Qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Trịnh Quỳnh 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.647.221
   Online: 58
   °