Phim Vị của đạo diễn Lê Bảo giành giải đặc biệt của ban giám khảo hạng mục "Encounters" tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 71.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu khả quan tại châu Âu, Liên hoan Phim quốc tế Berlin năm nay sẽ diễn ra theo 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu, diễn ra từ ngày 1-5/3, sẽ là phần tranh tài của các phim tham dự và phần thứ hai, từ ngày 9-20/6, sẽ là phần công chiếu các bộ phim ngoài rạp cũng như trao giải cho các phim xuất sắc.

 
Phim Việt đầu tiên đoạt giải quốc tế trong năm 2021
Liên hoan Phim quốc tế Berlin thay đổi cơ cấu tổ chức vì dịch bệnh

Hạng mục Encounters - dành riêng cho các nhà phim độc lập, có 12 phim tham dự, trong đó có 7 phim đầu tay. Và ngày hôm qua, giải đặc biệt tại hạng mục này đã được trao cho bộ phim Taste (Vị) của đạo diễn Lê Bảo. Bộ phim lấy bối cảnh là một khu nhà ổ chuột ở ngoại ô TP. Hồ Chí Minh trong một không gian ảm đạm, bí bách và tối tăm. Trong phim, một người đàn ông Nigeria kể về một ngày của mình trong môi trường sống đã rất đỗi quen thuộc hằng ngày của anh.

Phim Việt đầu tiên đoạt giải quốc tế trong năm 2021
Phim Taste (Vị)

Vì mưu sinh và cậu con trai nhỏ ở Nigeria, người thanh niên này đã tới TP. Hồ Chí Minh để lập nghiệp, nhưng khi bản hợp đồng với đội bóng hết hạn, người này đã chuyển tới sống và sinh hoạt cùng 4 người phụ nữ Việt Nam tuổi trung niên. Đây là phim truyện đầu tay của Lê Bảo, hợp tác sản xuất cùng một số nhà sản xuất ở Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức và Đài Loan (Trung Quốc).

Ngoài ra, phim hay nhất ở hạng mục Encounters đã được trao cho We của đạo diễn Pháp Alice Diop.

Nguồn: TGĐA.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.639.047
   Online: 62
   °