Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 805/QĐ-BVHTTDL về việc Xây dựng bộ ảnh chuyên đề "Sắc màu các dân tộc Việt Nam".

Xây dựng bộ ảnh chuyên đề "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: baodansinh.vn)

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan (Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) tổ chức xây dựng bộ ảnh chuyên đề "Sắc màu các dân tộc Việt Nam".

Kinh phí xây dựng bộ ảnh được lấy từ nguồn kinh phí sự nghiệp văn hóa, thông tin do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm năm 2021.

Việt Nam có 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa đặc trưng độc đáo, thể hiện qua tập quán sinh hoạt, trang phục truyền thống, hoạt động tín ngưỡng, lễ hội… làm nên bức tranh đẹp, phong phú, đa dạng, đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Những nét đẹp độc đáo ấy là niềm tự hào của các dân tộc nói riêng, của Việt Nam nói chung, được bạn bè quốc tế rất yêu thích, trân trọng và quan tâm.

Trong những năm qua, việc tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, du lịch Việt Nam thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh, các triển lãm ảnh đã được chú trọng và ngày càng gặt hái được kết quả tốt. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có một bộ ảnh nghệ thuật nào tập hợp đầy đủ, giới thiệu bức tranh toàn cảnh đẹp về 54 dân tộc của Việt Nam phục vụ cho việc quảng bá, giới thiệu trong và ngoài nước. Vì vậy, việc sưu tầm, tập hợp, tuyển chọn, xây dựng bộ ảnh đẹp về 54 dân tộc mang tên "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" là nhiệm vụ cần thiết.

Bộ ảnh chuyên đề "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" sau khi được hoàn thành sẽ là nguồn tư liệu quý của Nhà nước trong các hoạt động triển lãm, in ấn, trình chiếu… phục vụ giới thiệu, quảng bá tới nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế trong các hoạt động do Nhà nước tổ chức ở trong nước và nước ngoài.

Bộ ảnh chuyên đề "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" được xây dựng gồm tập hợp 200 bức ảnh đẹp, chất lượng nghệ thuật cao, tiêu biểu, đặc sắc về 54 dân tộc Việt Nam. Bộ ảnh dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11/2021.

Nguồn: BVHTTDL.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.636.887
   Online: 42
   °