Ngày 09/3/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành các quyết định về việc công bố thêm tám Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó tỉnh Điện biên đã có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 Cụ thể, loại hình Nghề thủ công truyền thống: nghề làm giày thêu của người Hoa (Xạ Phang) các xã Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình (huyện Tủa Chùa); xã Huổi Lèng, Sa Lông (huyện Mường Chà); xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ; loại hình Nghệ thuật trình diễn dân gian: múa của người Khơ Mú tại TP. Điện Biên Phủ và các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Chà và Nậm Pồ.

Quyết định nêu rõ, Chủ tịch UBND các cấp nơi có di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý Nhà nước theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Như vậy, hiện nay tỉnh Điện Biên đã có 12 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, các di sản đã góp phần tích cực trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển du lịch.

Thu Thủy


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.647.223
   Online: 56
   °