Sáng 17/3, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2, để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Sỹ Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo tình hình giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, các cơ quan, đơn vị đã hoàn thành việc giới thiệu 10/10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và gửi hồ sơ ứng cử, biên bản hội nghị đến Ủy ban Bầu cử tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh theo đúng quy định. Về cơ cấu: Nữ có 6 người, nam 4 người; dân tộc thiểu số 9 người, dân tộc kinh 1 người; 100% ứng cử viên đều có trình độ 12/12 đạt tỷ lệ 100%. Trong tổng số 10 người được giới thiệu, có 8/10 người là cán bộ, công chức được cử tri nơi công tác tín nhiệm giới thiệu ứng cử; 2/10 người là hội viên nông dân được 100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử.

Căn cứ vào biên bản giới thiệu người tham gia ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương cho thấy: những người được giới thiệu tham gia ứng cử đều gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có phẩm chất đạo đức, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có năng lực, trình độ, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao; đủ điều kiện giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sau khi thảo luận, Hội nghị hiệp thương biểu quyết, 100% nhất trí danh sách sơ bộ 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV như danh sách lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã trình bày tại Hội nghị. 

Các đại biểu giơ tay biểu quyết danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

          Tại hội nghị các đại biểu đã cùng thảo luận, đề nghị xem lại mốc thời gian họp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã để hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri; đề nghị lấy mốc thời gian theo kế hoạch của Ủy ban Bầu cử tỉnh...

          Hội nghị tiếp tục hiệp thương thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tính đến 17 giờ, ngày 14/3/2021, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã tiến hành giới thiệu 95/95 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.Trong tổng số 95 ứng cử viên, có 92 người đạt 100% cử tri nơi công tác tín nhiệm giới thiệu ứng cử; 1 người đạt 95%, 1 người đạt 94%... Hội nghị đã biểu quyết bằng hình thức giơ tay 100% đại biểu nhất trí với danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.         

              Tin: Thùy Dương

Ảnh: Sầm Phúc


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.625.551
   Online: 16
   °