Một trong những yếu tố giúp nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng là luyện tập thể dục thể thao (TDTT) thường xuyên. Song trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, việc rèn luyện sức khỏe sao cho phù hợp cũng là vấn đề được người dân quan tâm. Hiện nay, để phòng, chống dịch Covid-19 , ngoài việc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân cần bổ sung dinh dưỡng, có chế độ sinh hoạt hợp lý, uống nhiều nước, ăn ngủ đúng giờ và giữ vệ sinh cá nhân, đồng thời, thường xuyên luyện TDTT để nâng cao sức khỏe bằng các hình thức luyện tập phù hợp như: Đi bộ, tập thể dục tại nhà, chơi các môn thể thao tại gia đình cũng là những ý tưởng hay, được nhiều người lựa chọn, vừa duy trì được sức khỏe, vừa hạn chế tiếp xúc nơi đông người.

Anh Nguyễn Quang Tuấn phường Him Lam cho biết: “Bình thường, khi chưa có dịch, ngày nào tôi cũng đến phòng tập để tập luyện. Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, dễ lây lan nên tôi không đến phòng tập nữa mà mỗi buổi sáng và chiều đi làm về tôi thường chạy bộ để tăng cường sức khỏe. Việc tự bảo vệ mình ở thời điểm này là rất cần thiết vì đó cũng chính là bảo vệ cộng đồng”.

Để đảm bảo sức khỏe mà không muốn đến những nơi tập trung đông người tham gia luyện tập, không ít người dân đã lựa chọn cho mình những bài tập luyện online bài bản như Yoga, Zumba... để tự tập tại nhà. Với những thuận lợi mà công nghệ 4.0 mang lại, mọi người hoàn toàn có thể chủ động thực hiện các bài tập thể dục nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cơ thể tại nhà với những dụng cụ đơn giản. 

Chị Trần Thị Hồng Thu 41 tuổi, người dân phường Nam Thanh chia sẻ: "Do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện theo khuyến cáo hạn chế đến những nơi đông người và để duy trì, tạo thói quen luyện tập thể thao, tôi đã chọn giải pháp tự tập Yoga tại nhà theo các khóa học trên mạng, thấy tôi tập các con và chồng tôi cũng tham gia tập luyện như thế vừa vui lại đảm bảo sức khỏe, gắn kết tình cảm gia đình”.

Cháu Lê Ngọc Anh, học sinh lớp 5 cho biết: “Trước đây, khi chưa có dịch Covid-19, anh cháu thường hay đi đá bóng, còn cháu đạp xe quanh khu vực Nhà thi đấu đa năng chơi với các bạn. Từ khi có dịch Covid-19, sau khi ôn bài theo hướng dẫn của thầy cô giáo, mỗi buổi chiều anh em cháu thường ra trước cửa nhà chơi cầu lông, chỉ cần hai anh em cháu là có thể chơi với nhau được không tụ tập đông người để phòng dịch. Anh em cháu rất vui vì được hoạt động ngoài trời, bố mẹ cháu cũng vui lắm vì chơi cầu lông anh em cháu bớt hẳn xem ti vi mà lại tăng cường sức khỏe”.

Có thể thấy rằng, tập luyện TDTT thường xuyên giúp thúc đẩy bài tiết mồ hôi, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, cơ thể được thư giãn, đồng thời tăng hấp thu các chất từ chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để phòng dịch Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài việc cập nhật thường xuyên các thông tin, khuyến cáo của Bộ Y tế để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, người dân cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý và cần tăng cường tập luyện TDTT phù hợp để nâng cao sức khỏe.

Sỹ Tình

Trung tâm HLTĐTDTT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.625.490
   Online: 72
   °