Sáng 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên long trọng (26/3/1931 - 26/3/2021) và tuyên dương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2021. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ cùng 100 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu đại diện cho hơn 40 nghìn ĐVTN trong tỉnh.

 

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hiện nay, toàn tỉnh Điện Biên có 10 Đoàn cấp huyện và 6 đoàn trực thuộc, với 197 đoàn cơ sở; 204 Chi đoàn cơ sở; 2.413 chi đoàn trực thuộc, với gần 40.700 đoàn viên. Với tinh thần Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Tình nguyện, thời gian qua, lớp lớp đoàn viên thanh niên tỉnh Điện Biên đã nêu cao truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Phong trào thanh niên trong tỉnh tiếp tục phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, có nhiều sáng tạo, tạo những dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội. Các cơ sở Đoàn trong tỉnh bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, làm tốt công tác giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, của dân tộc, của đất nước. Thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh; phát huy tốt vai trò của đoàn viên, thanh niên, nhất là trong triển khai thực hiện các phong trào xung kích, tình nguyện, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Năm 2021, gắn với chủ đề công tác năm: “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, thể hiện rõ tính hành động của Đoàn, của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội đất nước, phục hồi và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương Vì Thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phát triển thanh thiếu nhi Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mùa A Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả, sự đóng góp quan trọng của các tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh. Đồng chí tin tưởng rằng, với tinh thần dũng cảm, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chỉ huy các cấp, thời gian tới, tuổi trẻ tỉnh Điện Biên sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực, vững chắc trong mỗi tổ chức đoàn và từng đoàn viên thanh niên; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ.

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên và đại diện Trung ương Đoàn trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

          Nhân dịp này, Trung ương Đoàn tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ - phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn cho 11 cá nhân; tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 60 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.

 Thùy Dương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.636.899
   Online: 42
   °