Đuối nước là một trong những tai nạn cướp đi nhiều sinh mạng mỗi năm, trong đó tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Hiện nay, ở Việt Nam, đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn thương tích và tử vong ở trẻ em. Bên cạnh những yếu tố khách quan về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, thiên tai thì nguyên nhân chính lại đến từ sự chủ quan, thiếu hiểu biết của một số gia đình và thiếu kỹ năng sống của các em.

Với mong muốn cung cấp thêm các kiến thức cho các bậc phụ huynh, cũng như kỹ năng cho chính các em biết tự bảo vệ bản thân, Trung tâm Văn hóa. Điện ảnh tỉnh trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách "Kỹ năng sống an toàn – Cẩm nang phòng tránh đuối nước" của  thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng An cùng các cộng sự biên soạn. Cuốn sách dày 63 trang được in trên khổ 12 x 19cm, do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2019.

Cuốn sách này cung cấp các kĩ năng phòng tránh đuối nước như: Các nguyên tắc về an toàn, kĩ năng bơi lội, sơ cấp cứu đuối nước… Qua các chủ để chính như: Bạn có biết thực tế đáng buồn này; Vậy tớ phải làm gì để tránh đuối nước; Nào học bơi thôi; Tớ có thể là người hùng cứu đuối; Các kỹ năng để an toàn khi dưới nước; Một số kiểu bơi đơn giản và cả một số mẹo nhỏ để nhanh biết bơi; Cách sơ cấp cứu đuối nước…

Đây là cuốn sách rất hữu ích và cần thiết cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ có thêm những kiến thức, kỹ năng để có một kỳ nghỉ hè thật sự vui vẻ, bổ ích, an toàn và lành mạnh.

                                     Tô Thanh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.647.282
   Online: 73
   °