Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta.Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh trân trọng giới thiệu đến quý độc giả các tác phẩm viết về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng.... của Đại tướng.

Tổng Tư lệnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuộc trường chinh lịch sử cùng dân tộc đã có hơn 30 năm trên cương vị Tổng Tư lệnh Quân đội, Bí thư Quân ủy Trung ương. Đại tướng luôn nêu tấm gương sáng về tinh thần cách mạng  tiến công,  sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Đại tướng đã chỉ huy quân đội nhân dân Việt Nam đánh bại nhiều cuộc tiến công lớn của địch trên các chiến trường. Đặc biệt với thắng lợi của

chiến dịch Điện Biên Phủ  1954 và Chiến dịch Hồ Chí Minh 1975 đã đưa tên tuổi của Đại tướng vượt ra ngoài biên giới lãnh thổ và là 1 trong 10 vị tướng kiệt xuất nhất mọi thời đại.

Không chỉ là một vị tướng, một nhà chính trị - quân sự tài năng, Đại tướng còn là một nhà giáo, nhà báo, nhà ngoại giao, nhà sử học - tác giả của nhiều công trình, bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đảng, về quân đội, về chiến tranh cách mạng Việt Nam,… với nhiều bộ hồi ký có giá trị.

Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh xin trân trọng giới thiệu một số cuốn sách:

Cuốn sách " Võ Nguyên Giáp - Danh tướng thời đại Hồ Chí Minh" 

Cuốn "Tổng hành dinh trong mùa xuân toàn thắng"

Cuốn " Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tôi"

Cuốn " Không phải huyền thoại"

Cuốn "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ"

Cuốn "Võ Nguyên Giáp - Điện Biên Phủ" 

Trịnh Quỳnh

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê
   Thống kê: 5.647.269
   Online: 28
   °